วันจันทร์ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ขอโทษด้วยนะคะ.....วันนี้โพสต์ดึกไปหน่อย
วันนี้ดิฉันขอแนะนำ5เมนูอาหารที่รับประทานแล้วประโยชน์ครบถ้วนค่ะ..ที่สำคัญหาทานง่าย.........อร่อยดี..........แถมยังได้ประโยชน์อีกต่างหากค่า...มันคือ
 ก๋วยเตี๋ยวได้คอลลาเจนจากน้ำต้มกระดูกที่ใช้เวลาเคี่ยวนาน ผักบุ้ง ถั่วงอก และผักชี ต้นหอม มีไฟเบอร์และอัลลิซิน ช่วยลดไขมันในเลือดได้

ข้าวเหนียวหมูปิ้งควรเลือกหมูปิ้งมันน้อย ส่วนข้าวเหนียวจะเป็นข้าวเหนียวดำหรือข้าวเหนียวขาวก็ได้ เพราะในข้าวเหนียวดำมีโอพีซี (OPCs) เป็นซุปเปอร์วิตามินอยู่

 น้ำพริกปลาทูปลาทูทอดจะช่วยจับกับวิตามินเอจากพริกและกรดไขมันโอเมก้าสามที่มีในกะปิ อีกทั้งในปลาทูยังมีซูเปอร์วิตามินชื่อแอสตาแซนทินด้วย

ผัดไทยมีวิตามินอีมากในน้ำมันที่ใช้ผัดและถั่วลิสงคั่ว วิตามินเอมีมากใบผักใบเขียว ขณะที่หัวปลีกับถั่วงอกที่ให้วิตามินบีกับกาบา ช่วยบำรุงสมอง

ก๋วยจั๊บในน้ำพะโล้มีสมุนไพรอย่างโป๊ยกั๊ก มีฤทธิ์ช่วยฆ่าเชื้อ ป้องกันโรค นอกจากนั้นในเต้าหู้ทอดยังให้แคลเซียมและเพ็พไทด์ที่เป็นโปรตีนย่อยง่าย อีกทั้งได้พลังงานจากเส้นก๋วยจั๊บ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น